Đoàn công tá của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại huyện Nga Sơn

1265

Sáng ngày 19/8, đoàn công tác của tỉnh gồm các đồng chí: Đồng chí Trần Quang Đản – TVTU – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo sở y tế tỉnh đã về kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Nga Sơn. Đi cùng với đoàn về phía huyện có đồng chí Lê Văn Dậu – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Bùi Đình Cam – chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí trong ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Người dân chằng néo tàu thuyền, chủ động tránh bão
Người dân chằng néo tàu thuyền, chủ động tránh bão

Đoàn đã đi kiểm tra các tuyến đê biển, đê cửa sông ở các xã Nga Tân, Nga Tiến, Nga Thủy, kiểm tra việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, kiểm tra các hộ có mặt nước nuôi ngao tại vùng mặt nước ven biển di chuyển vào nơi an tòan.

Qua khảo sát thực tế, đòan công tác của tỉnh đã đánh giá cao huyện Nga Sơn trong việc tích cực chủ động phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ, khẩn trương triển khai công tác phòng chống lụt bão, chống úng ngập hoa màu, kêu gọi tàu thuyền và các chủ hộ nuôi ngao vào nơi tránh bão. Các đồng chí cũng nhấn mạnh, cơn bão số 3 là cơn bão mạnh, có diễn biến phức tạp, di chuyển nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều tỉnh ven biển trong đó có Thanh Hóa, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 cấp 9, giật cấp 10 cấp 12. Trong ngày 19/8 bão sẽ đổ bộ vào đất liền nên các địa phương ven biển trong đó có huyện Nga Sơn không thể chủ quan trước tình hình mưa bão, đồng thời lưu ý cán bộ và nhân dân không được lơ là cảnh giác với những tình hình diễn biến bất thường của cơn bão, tập trung mọi lực lượng ứng cứu ở các vùng xung yếu dễ bị ngập lụt, tránh thiệt hại đến mức thấp nhất về người và của do cơn bão số 3 gây ra.

Trước đó, để chủ động phòng chống cơn bão số 3, ngay từ khi cơn bão đang còn là áp thấp nhiệt đời, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã nhanh chống gửi các công điện khẩn chỉ đạo các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị, tập trung phòng chống bão, kịp thời ứng phó với mưa lũ bảo đảm an toàn về người và tài sản. Vào 6h sáng ngày 19/8, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã tổ chức hội nghị khẩn cấp để triển khai công tác phòng chống ứng phó với cơn bão số 3. Các đồng chí trong BTV phụ trách cụm và các đồng chí huyện ủy viên phụ trách xã cũng đi xuống các địa phương để kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão. Với tinh thần chỉ đạo khẩn trương tích cực, sâu sát của các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã thị trấn, đến nay, 234 tàu thuyền và 110 chủ hộ nuôi ngao trên các chòi canh đã di chuyển vào nơi trú ẩn an toàn, UBND huyện cũng có chủ trương mở cống Mộng Giường II để đưa tàu thuyền vào cống Mộng Giường I neo đậu. Các cơ quan, trường học, trạm y tế, hộ dân… đã tổ chức cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa mái tôn an toàn. Công an huyện, ban chỉ huy quân sự huyện, trạm biên phòng hói đào, chi nhánh thủy lợi, điện lực, lực lượng công an, dân quân tự vệ các xã thị trấn… sẵn sàng nhân lực ứng cứu khi có bão lũ tràn về.

Nguồn: Đài truyền thanh Nga Sơn
Ảnh: Phan Thắng