Đại hội đại biểu hội LHPN xã Nga Giáp khóa XXII nhiệm kỳ 2016 – 2021

1687

Trong hai ngày 21, 22/6/2016 , tại hội trường UBND xã, hội LHPN xã Nga Giáp đã trọng thể tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 -2021.

images868099_5_ga
Phụ nữ vượt qua khó khăn, tích cực làm kinh tế

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Phùng – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Thị Yến – Phó chủ tịch hội LHPN huyện Nga Sơn, đồng chí chánh văn phòng HĐND, UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đảng chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Nga Giáp, thủ trưởng các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các làng văn hóa, cùng 116 đại biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên phụ nữ trong xã.
Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ VN, trong 5 năm qua, cùng với đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các tầng lớp phụ nữ trong xã đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trong vào thành tựu phát triển chung của địa phương. Chiếm hơn 50% lực lượng lao động toàn xã, phụ nữ Nga Giáp luôn tích cực tham gia mạnh mẽ vào các nhiệm vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình trang trại, gia trại làm tăng năng xuất cây trồng vật nuôi, phát triển ngành nghề tăng doanh thu,tăng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh dịch vụ và sản xuất.
Với phong trào “Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kết quả có 100% hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua, có 91.3% hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Về xây dựng mô hình túi tiền tiết kiệm, trong 5 năm đã tiết kiệm được tổng số tiền là gần 2 tỷ đồng, giúp cho 497 lượt hội viên vay sản xuất. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” được ban chấp hành hội quan tâm chỉ đạo với nhiều nội dung lồng ghép, hàng năm tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về kiến thức, nâng cao hiểu biết cho các bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ, Hội chỉ đạo xây dựng được 6 CLB không có người sinh con thứ 3 trở lên, 5 CLB “xây dựng gia đình hạnh phúc” 6 CLB “phòng chống trẻ em suy dinh dưỡng” điển hình như chi hội Ngoại 2, Ngoại 3 và Nội 1. Thực hiện cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch, gắn với công tác vệ sinh môi trường, hội đã xây dựng được 4 đoạn đường phụ nữ tự quản và 1 tuyến đường của hội LHPN xã với số hội viên tham gia là 753 người. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững được hội phụ nữ xã tập trung chỉ đạo, góp phần tích cực giảm hộ nghèo giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho các hộ trên địa bàn xã, các hộ nghèo được hội hỗ trợ bằng nhiều hình thức như tín chấp với ngân hàng nông nghiệp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội cho gần 400 lượt hộ hội viên vay vốn. Ngoài ra, hội còn tập trung chỉ đạo khai thác nguồn vốn tại chỗ, các gia đình hội viên có điều kiện giúp nhau không lấy lãi như tiền vàng con giống ngày công… bằng các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, Hội đã giúp được 107 lượt chị em phụ nữ thoát nghèo đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 9.6%, cận nghèo giảm còn 6.4%. Tổ chức Hội ngày càng phát triển, tỉ lệ hội viên tăng, đội ngũ cán bộ Hội ngày càng trưởng thành, khẳng định được vai trò của phụ nữ trong việc tham gia công tác lãnh đạo.
Tại đại hội, các đại biểu về dự đã tập trung tham luận, đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời đề ra các nhiệm vụ giải pháp để làm tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trịnh Thị Yến – Phó chủ tịch hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Đăng – Phó bí thư Đảng ủy đã biểu dương những thành tích mà hội LHPN xã Nga Giáp đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí cũng mong rằng hội LHPN xã tiếp tục đoàn kết, phát huy tiềm năng, nội lực của các tầng lớp phụ nữ, không ngừng nâng cao vị thế của phụ nữ, xây dựng phát triển tổ chưc hội vững mạnh, góp phần thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.
Trên tinh thần dân chủ, khách quan, đại hội đã bầu ra ban chấp hành hội LHPN xã Nga Giáp nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 15 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tổ chức trong thời gian tới.

Nguồn: Đài truyền thanh Nga Sơn