Nỗi đau của người lao động thất nghiệp có con mắc bệnh tim bẩm sinh

638

 Chứng kiến con trai phải đối diện với ca phẫu thuật tim lên tới 90 triệu đồng, anh Mai Văn Ngọ không biết phải xoay xở sao khi công việc gần như không có.

Câu chuyện về những người nông dân, người lao động thời vụ hay như những công việc được gọi là “ai thuê gì làm nấy” bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 đã không còn xa lạ ở thời điểm hiện tại, vậy nhưng, khi biết thêm về những gia cảnh ấy, mỗi chúng ta đều vẫn không khỏi xót xa… Gia đình anh Mai Văn Ngọ ở thôn Nam Lộc, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa là một trong những câu chuyện đau lòng đó.

Trước khi dịch bệnh diễn ra, nguồn thu nhập từ công việc tự do vẫn giúp anh Ngọ lo đủ 3 bữa cơm cho gia đình 5 miệng ăn. Nhưng sau hơn 1 năm dịch COVID diễn biến phức tạp, công việc của anh không được ổn định như trước.

Tháng 11/2020, vợ chồng anh Ngọ vui mừng khi đón thêm một thành viên mới – một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu là cháu Mai Văn Khánh. Nhưng sinh ra chẳng được bao lâu, Khánh thường xuyên đau ốm, khó thở. Cho con đi khám, vợ chồng anh biết con mắc bệnh tim bẩm sinh thể Fallot IV. Biết tin, 2 vợ chồng vô cùng lo lắng, hoang mang vì thương con, vì thấy có lỗi khi không biết lấy đâu tiền chữa bệnh cho con.

Trong ngôi nhà đơn sơ của gia đình không có nổi một món đồ có giá trị

Với tình hình tài chính như hiện nay, anh Ngọ không kiếm đủ tiền mua sữa, mua bỉm và thuốc men cho con thì việc xoay xở được 90 triệu đồng cho con đi phẫu thuật là quá xa tầm tay. “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, hơn bao giờ hết, gia đình anh Ngọ, cháu Khánh đang rất cần sự chung tay từ cộng đồng khi ngày chỉ định phẫu thuật của cháu đã đến rất gần.

Nguồn: https://vtv.vn/tam-long-viet/noi-dau-cua-nguoi-lao-dong-that-nghiep-co-con-mac-benh-tim-bam-sinh-2021120215425389.htm