Nga Sơn: Nghẹn đắng cảnh mẹ già, nhìn con bị ung thư di căn khắp cơ thể

2633

Chống mất sớm, một mình tảo tần nuôi hai con khôn lớn, những tưởng phần cuối của cuộc đời, bà được sống trong hạnh phúc, khi các con ngày một khôn lớn và trưởng thành. Thế nhưng, số phận đã không may mắn đến với bà, khi con trai thứ hai bị ung thư xương, phải cắt bỏ một chân, đến nay lại di căn khắp cơ thể.  

Đó là trường hợp của gia đình em Phạm Văn Quân (sinh năm 1998) ở xóm 6, xã Nga Nhân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị ung thư, phải cắt bỏ một chân, sau một thời gian lại bị di căn khắp cơ thể.

Căn bệnh ung thư khiên Quân phải cắt bỏ một chân, hiên tại tiếp tục bị di căn, khiến sức khỏe của em ngày một yếu

Chúng tôi nhận được lá thư cầu cứu của bà Mỵ Thị Lượt, mẹ anh Quân xin được giúp đỡ bởi hoàn cảnh gia đình đã rơi vào thế bế tắc cùng quẫn, cũng như tính mạng của đứa con trai Phạm Văn Quân như ngàn cân treo sợi tóc, khi không có tiền để tiếp tục cứu chữa bệnh. Khi nhắc tới hoàn cảnh của gia đình Quân ai cũng đau đớn, nghẹn ngào thương cảm cho số phận hẩm hiu của em cũng như của gia đình.Bố mất sớm, Quân sống cùng với mẹ và chị gái. Quãng thời gian đó cũng là chuỗi ngày ám ánh, khó khăn chồng chất lên đôi vai của bà Lượt. Một mình bà phải nuôi 2 đứa con, có lẽ tôi không bao giờ quên được quãng thời gian đó. Nhiều lúc túng quẫn chỉ biết nhìn con mà khóc. Dù khó khăn, đôi lúc tuyệt vọng nhưng tôi không dám từ bỏ. Tôi muốn các con có tương lai. Những tưởng khi các con khôn lớn, trưởng thành, sẽ đỡ vất vả hơn, thế nhưng, thời gian gần đây, khi sức khỏe ngày một yếu đi, lại phải nghe tin sét đánh, tháng 11/2016, con trai duy nhất của tôi và người chồng quá cố là Phạm Văn Quân bị ung thư xương. Sau gần một năm cứu chữa tại Bệnh viên K Hà Nội, tiêm không biết bao hóa chất, Quân vẫn phải cắt bỏ 1 chân. Sau khi cắt chân, sức khỏe của Quân có phần hồi phục, khiến tôi vui mừng khôn xiết, cứ tưởng con sẽ khỏi bệnh. Cùng với đó, thấu hiểu sự cực nhọc của mẹ, bằng nghị lực của mình, ước mơ có được công việc, có tiền để báo hiếu phần nào cho mẹ, Quân đã xin đi học cắt tóc. Thế nhưng, đi làm được 6 tháng, Quân lại có biểu hiện khó chịu trong cơ thể, đi khám lại, bác sỹ cho biết, Quân tiếp tục bị bệnh ung thư di căn trong cơ thể. Thời gian chữa trị kéo dài từ tháng 11/2016 đến nay tốn rất nhiều tiền của, những chỗ có thể vay bà đã vay, thứ gì cầm cố được bà cũng đã cầm, nhưng bệnh tình của Quân vẫn không có tia hy vọng. Hiên nay bà không biết sẽ xoay xở ra sao để có tiền chữa trị cho Quân. bà Lượt kể lại.

Bà Mỵ Thị Lượt xót xa khi thấy người con trai duy nhất bị căn bệnh ung thư quái ác tàn phá

Từ một chàng trai khỏe mạnh, đến nay sức khỏe của Quân ngày một yếu đi. Tính mạng của em đang bị đe dọa từng ngày, nếu không được đưa tới bệnh viện để chữa trị.
Hoàn cảnh của hai mẹ con bà Lượt đang cùng quẫn, bế tắc, rất cần sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ để họ có thể vượt qua được.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Bà Mỵ Thị Lượt, xóm 6, xã Nga Nhân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa;
Điện thoại: 0349320882;
Hoặc Số tài khoản: 
Chủ tài khoản: Phạm Thị Nụ
Số tài khoản: 0611001969177, tại Ngân hàng  Vietcombank.

Nguồn:https://ngaymoionline.com.vn/ban-doc/nghen-dang-canh-me-gia-nhin-con-bi-ung-thu-di-can-khap-co-the.html10496.html