Chi đoàn Báo Bưu điện Việt Nam tặng quà hơn 100 hộ nghèo ở huyện Nga Sơn

1276

Ngày 25/8, Chi đoàn Báo Bưu điện Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với UBND xã Nga Thanh, chùa phủ Thái Hoà (xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá) tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà cho hơn 100 hộ gia đình khó khăn tại địa phương.

Tại chùa phủ Thái Hòa (xóm 7 xã Nga Thanh), đoàn đã trao gần 100 suất quà cho những hộ nghèo của xã Nga Thanh. Mỗi suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, sữa…

Buổi trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được tổ chức tại chùa phủ Thái Hòa.

Đoàn cũng đi thăm hỏi và trao 11 suất quà đặc biệt  có giá trị lớn hơn tới 11 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, đa phần là người già neo đơn, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo lâu năm,… rất cần được giúp đỡ.

Đoàn đã đến tận nhà để trao các phần quà đặc biệt cho 11 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong ảnh là cụ bà hơn 90 tuổi phải đi ăn xin vì con cái đa phần đã mất, người còn sống thì bệnh tật.

Cảm ơn sự quan tâm của Báo Bưu điện Việt Nam và Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông dành cho địa phương, ông Vũ Ngọc Tiến – Chủ tịch UBND xã Nga Thanh đồng thời bày tỏ sự xúc động trước các hoạt động rất ý nghĩa này.

Ông Tiến chia sẻ, việc trao quà không đơn thuần chỉ là trao những vật dụng sinh hoạt có ý nghĩa vật chất mà qua đó còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin cho những hộ nghèo, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, thêm hy vọng vào cuộc sống, tin rằng ở đâu đó vẫn còn có tình người để tiếp tục vươn lên thoát nghèo.

Sư cô Thích Diệu Minh – trụ trì chùa phủ Thái Hòa cùng đoàn trao quà cho các hộ dân xã Nga Sơn.
Niềm vui của người dân khi được nhận quà, nhận sự sẻ chia khó khăn của trụ trì chùa Thái Hòa, chính quyền địa phương, của các nhà hảo tâm và các đoàn viên thanh niên Báo Bưu điện Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hoạt động thiện nguyện được Chi đoàn Báo Bưu điện tổ chức thường niên, nguồn kinh phí được các nhà hảo tâm hưởng ứng để chia sẻ một phần khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn. Đặc biệt, chương trình này tổ chức ngày 25/8, trùng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch – ngày lễ Vu Lan theo tín ngưỡng Phật giáo, vì vậy, với các phần quà trao gửi, các nhà hảo tâm, các đoàn viên Chi đoàn Báo Bưu điện Việt Nam nói riêng và Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT mong muốn các hộ gia đình nơi đây sẽ có một mùa Vu Lan ý nghĩa, ấm áp hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Nguồn: https://infonet.vn/chi-doan-bao-buu-dien-viet-nam-tang-qua-hon-100-ho-ngheo-o-thanh-hoa-post272786.info