Vợ chồng giáo viên “ẵm” tiền chạy việc không trả?

1977

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Trọng Nhiệm, thôn 7, xã Thành Vân, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa): Trong một lần đi đám cưới, ông có quen Nguyễn Công Chính (SN 20/5/1952). Ông Chính giới thiệu trước đây là Giám đốc Công ty Thương mại Nga Sơn đã nghỉ hưu, vợ là Nguyễn Thị Tuyển, hiện là giáo viên trường Tiểu học xã Nga Yên, huyện Nga Sơn…

1_493637

Bà Nguyễn Thị Tuyển (vợ ông Nguyễn Công Chính) thừa nhận có việc cầm tiền chạy việc của ông Nhiệm. Ảnh: Văn Thanh

Qua tìm hiểu, ông Chính biết nhà ông Nhiệm có các con đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm nên ngỏ ý xin việc giúp. Ông Chính hứa xin cho con gái ông Nhiệm tên là Hải vào làm giáo viên ở TP Thanh Hóa với mức giá là 150 triệu đồng. Ban đầu đưa trước 100 triệu đồng, khi nào có quyết định chính thức thì đưa nốt 50 triệu đồng. Gia đình ông Nhiệm đã đồng ý.

Ngày 29/9/2014, gia đình ông Nhiệm chuyển cho ông Chính 100 triệu đồng với lời hứa chậm nhất là 3 tháng cháu Hải sẽ có quyết định vào biên chế chính thức dạy ở TP Thanh Hóa. Đến ngày 5/11/2014, ông Chính lên gặp gia đình ông Nhiệm bảo đã lo xong mọi chuyện chỉ chờ nhận quyết định vào học kỳ 2 của năm học 2014 và yêu cầu đưa tiếp 50 triệu đồng. Thế nhưng quá thời gian nói trên, cháu Hải vẫn chưa nhận được quyết định đi làm, gia đình ông Nhiệm nhiều lần liên hệ với ông Chính nhưng ông này lẩn tránh.

Ngày 1/7/2015, vợ chồng ông Chính viết giấy thỏa thuận là đến trưa ngày 20/7/2015 sẽ trả lại số tiền nói trên, nhưng đến nay vẫn “bặt vô âm tín”. Nhận thấy hành vi của ông Chính, bà Tuyển là cố tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên gia đình ông Nhiệm đã viết đơn đề nghị các cơ quan pháp luật, báo chí vào cuộc.

2_73461

Đơn tố cáo của gia đình ông Nhiệm gửi các cơ quan báo chí. Ảnh: Văn Thanh

Để làm rõ thực hư vấn đề, PV đã làm việc với ông Chính và bà Tuyển. Cả 2 vợ chồng đều thừa nhận việc nhận tiền của ông Nhiệm để xin việc là có thật. Sau 2 lần nhận tiền của ông Nhiệm là 150 triệu đồng. “Chúng tôi là người thật, việc thật, xin cho rất nhiều người rồi chứ chả phải riêng gì gia đình ông Nhiệm. Tuy nhiên, thời điểm này khó khăn nên xin hơi khó, chúng tôi đã có kế hoạch gửi lại tiền cho ông Nhiệm. Theo giấy thỏa thuận cuối tháng 10/2015, tôi sẽ trả tiền cho gia đình ông Nhiệm”, ông Chính nói.

Tuy nhiên đến nay, gia đình ông Nhiệm vẫn chưa thấy nhà ông Chính liên lạc để trả lại tiền.

Với sự việc nêu trên, đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh người vi phạm theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh

Nguồn: http://www.baomoi.com/Vo-chong-giao-vien-am-tien-chay-viec-khong-tra/c/17896740.epi