Vận động nhân dân giao nộp gần 20kg pháo và vũ khí nguy hiểm

1187

Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, vừa qua phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã tuyên truyền, vận động nhiều người dân tự giác giao nộp 18,5kg pháo, 2 khẩu súng quân dụng và 5 viên đạn…

Điển hình, trong ngày 16/1/2019, anh Đinh Đức Thắng (sinh năm 1992), ở phường Tân Sơn đã mang 2 hộp pháo (hơn 3kg) đến phòng Cảnh sát Hình sự để giao nộp; anh Ngô Đức Tùng, sinh năm 1994, ở phường Nam Ngạn đã mang một khẩu súng bắn tỉa dài hơn 1m đến giao nộp.

Anh Mai Văn Tâm tự nguyện mang pháo, súng đến giao nộp cho cơ quan công an

Mới đây nhất, ngày 17/1, anh Mai Văn Tâm (sinh năm 1993), ở xã Nga Yên, huyện Nga Sơn đã mang 1 khẩu súng ngắn (dạng súng côn quay tự chế), 5 viên đạn, 8 hộp pháo hoa (có trọng lượng 12kg) đến phòng cảnh sát Hình sự để giao nộp. Anh Tâm cho biết: Số pháo và súng, đạn nói trên được anh nhặt được trên đường đi làm về. Sau khi mở ra xem thì phát hiện thấy đó là súng và pháo nên đã mang đến cơ quan công an giao nộp.

Số pháo và súng đạn người dân mang đến giao nộp tại Phòng Cảnh sát Hình sự

Theo quy định: những trường hợp tự giác giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ sẽ được miễn truy cứu trách nhiệm; các trường hợp khác cố tình vi phạm khi bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm. Nếu tổ chức, cá nhân nào phát hiện, hoặc còn tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm hãy mang đến các địa điểm tiếp nhận tại trụ sở các phường, xã, hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để giao nộp.

Nguồn: http://conganthanhhoa.gov.vn/News/Tieu-diem/42111/