Trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam nhân dịp 27/7

159

Nhân dịp dip kỷ niêm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và hướng tới kỷ niệm ngày vì Nạn nhân Chất độc Da cam/đioxin việt nam 10/8/2022, sáng ngày 27/7, đồng chí Dương Đình Hải, Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc Da cam tỉnh Thanh Hoá và Nguyễn Thành Vân, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Nga Sơn đã đi trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Tại các nơi đến thăm các đồng chí lãnh đạo Tỉnh hội, và lãnh đạo Huyện hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, động viên các gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời đề nghị các cấp, ngành, các địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo các mặt đời sống cho gia đình các nạn nhân chất độc màu Da cam/Dioxin; tạo mọi điều kiện để các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đợt này, toàn huyện Nga Sơn có 75 nạn nhân chất độc da cam được nhân quà. Hội đã trao 500.000 đồng/ xuất quà cho những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao bình quân mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các nạn nhân được nhận quà đợt này.

Việc thăm hỏi, tặng quà, động viên các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin nhân dịp ngày lễ trọng đại của đất nước là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp hội đối với các nạn nhân bị nhiễm chất độc hoá học trên địa bàn huyện; nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, giúp các gia đình nạn nhân vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về thảm họa da cam. Đồng thời vận động sâu rộng các tổ chức, cá nhân trong huyện tham gia chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/đioxin, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nạn nhân.