Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

1415

Ngày 3 – 11, tổ đại biểu HĐND tỉnh, gồm: đồng chí Bùi Đình Cam, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn; linh mục Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh Thanh Hóa, đã tiếp xúc cử tri các xã: Nga Yên, Nga Mỹ, Nga Tiến, Nga Liên, Nga Tân và thị trấn Nga Sơn.

56387725_1446541093

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã: Nga Mỹ, Nga Yên và thị trấn Nga Sơn vào sáng 3 – 11

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các cử tri về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm; kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước của HĐND tỉnh; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh khóa XVI.

Các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những thành quả của tỉnh thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, đồng thời tin tưởng vào sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời gian tới. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các cử tri kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề, như: cần kiến nghị với Nhà nước để hạ số tuổi đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp dành cho người cao tuổi; bổ sung một số đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ cho người nhiễm chất độc màu da cam; hỗ trợ trợ cấp cho các cán bộ cấp thôn; có chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp như: quy hoạch vùng trồng cây hàng hóa, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩn nông sản, thành lập các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp để đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất; hạn chế ô nhiễm môi trường tại các trang trại tập trung; quản lý chặt chẽ và ngăn chặn triệt để tình trạng xe quá tải phá đường… Cử tri xã Nga Yên kiến nghị cần khắc phục tình trạng điện quá yếu ở xã. Cử tri xã Nga Tân mong muốn được tỉnh hỗ trợ đóng tàu lớn vươn khơi xa. Cử tri xã Nga Liên đề nghị tỉnh hỗ trợ các địa phương vùng cói xây dựng kênh và đường giao thông nội đồng kiên cố để thuận lợi hơn trong canh tác cói.

Đại diện các ngành liên quan huyện Nga Sơn đã giải trình và làm rõ nhiều ý kiến kiến nghị, thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Đình Cam cảm ơn và đánh giá cao trách nhiệm công dân của các cử tri tại các buổi tiếp xúc; đồng thời làm rõ thêm những ý kiến của cử tri, tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền cấp huyện để tổng hợp, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Nguồn: http://www.baothanhhoa.vn/vn/chinh-tri/n145843/To-dai-bieu-HDND-tinh-tiep-xuc-cu-tri-huyen-Nga-Son