Tình hình tai nạn giao thông trước và trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn huyện Nga Sơn

861

Trước và trong những ngày Nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện Nga Sơn tăng nhanh do người dân đi mua sắm Tết, chúc Tết, đi lễ, đi chơi xa. Huyện Nga Sơn có tuyến Quốc lộ 10B, tỉnh lộ 527 đi qua nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên các tuyến đường qua địa bàn huyện.

Theo báo cáo nhanh của Công an huyện Nga Sơn, trước Tết và trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn toàn huyện đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, 8 vụ va chạm giao thông gây thiệt hại về người và tài sản. Đặc biệt, vào 14 giờ 15 phút ngày 26/01/2019 tức ngày 21 Tết Nguyên đán xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 10B, đoạn xóm Nhân Sơn, xã Nga Phú giữa ô tô biển kiểm soát 36C-130.66 va chạm với xe mô tô biển kiểm soát 89H4-0925, hậu quả làm 01 người trên xe mô tô thiệt mạng. Trong 9 ngày nghỉ Tết, trên địa bàn huyện xảy ra 7 vụ va chạm giao thông và 01 vụ tự ngã khi tham gia giao thông, gây thiệt hại về tài sản nhưng không có thiện hại về người.

Tuyến Quốc lộ 10B đi qua Trung tâm Thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn

Tình trạng đi xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu bia điều khiển phương tiện còn xảy ra khá phổ biến. Lực lượng Công an huyện, kết hợp với Công an các xã, thị trấn đã tổ chức chốt trực, tuần tra, kiểm soát thường xuyên trên các tuyến giao thông chính trong toàn huyện, phát hiện và kịp thời xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giúp người dân tham gia giao thông nhận thức được trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông là của mỗi người, mỗi nhà, đảm bảo an toàn cho chính bản thân người dân.

Đồng thời, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Lễ hội xuân 2019, Ban An toàn giao thông huyện đã yêu cầu Công an huyện, các cơ quan ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Tiếp tục ưu tiên xử lý các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích thần kinh và vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe máy, xe đạp điện. Tăng cường phương tiện, con người đảm bảo đủ năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là trên các tuyến vận tải kết nối giữa Nga Sơn đi Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước.

Nguồn: http://ngason.thanhhoa.gov.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-qp-an/tinh-hinh-tai-nan-giao-thong-truoc-va-trong-tet-nguyen-dan-ky-hoi-tren-dia-ban-huyen-nga-son.html