Thảm sát 5 người trong 1 gia đình: Lời khai ban đầu của nghi phạm

1304

Nghi phạm cho biết vì thường xuyên bị chửi mắng nên đã nuôi ý định giết cả nhà ông chủ để trả thù, sau đó cướp tài sản để trốn.

Đối tượng Nguyễn Hữu Tình ở cơ quan công an.

Liên quan đến vụ thảm sát 5 người trong 1 gia đình ở quận Bình Tân (TP.HCM), Công an TP.HCM cho biết, bước đầu đối tượng Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê ở An Giang) đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo đó, Tình khai nhận, trong quá trình làm việc, đối tượng cảm thấy ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) tỏ ra thiên vị 2 người làm công khác quê ở Thanh Hóa (cùng là đồng hương với ông Chinh).

Hơn nữa, Tình còn thường xuyên bị bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh) chửi mắng nên nuôi hận thù trong lòng.

Vào ngày 27 Tết (12/2), gia đình ông Chinh tổ chức tất niên cuối năm để cho 2 người làm công khác về quê trước. Tình xin ông Chinh cho ở lại làm đến 30 Tết nhưng không được đồng ý.

Tối đó, nhân cơ hội cả nhà ông Chinh đang ngủ, đối tượng ra tay sát hại từng người một, trong đó có 3 đứa trẻ chưa đến 15 tuổi.

Riêng bà Hồng phát hiện ra hành vi của Tình nên bỏ chạy ra cửa, định hô hoán thì bị Tình đuổi theo, đâm gục trước cửa. Trong quá trình gây án, do nạn nhân phản ứng nên Tình bị thương ở tay.

Sau khi gây án, đối tượng đã lấy đi một số tài sản cùng chiếc xe máy của gia đình nạn nhân, chạy đến bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM để băng bó vết thương.

Đến sáng 30 Tết (15/2), một người dân phát hiện ra sự việc và trình báo với cơ quan công an. Sau hơn 1 ngày điều tra, khoanh vùng đối tượng, công an đã xác định được nghi phạm và tiến hành truy bắt.

Đến trưa ngày mùng 1 Tết (16/2), đối tượng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An). Đối tượng sau đó bị di lý về TP.HCM để lấy lời khai và điều tra, làm rõ hành vi.

Trước chiến công xuất sắc của lực lượng phá án, chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã tới thăm và động viên, khen thưởng đột xuất Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP.HCM.

Nguồn: https://vtc.vn/tham-sat-5-nguoi-trong-1-gia-dinh-loi-khai-ban-dau-cua-nghi-pham-d381934.html