Tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong dịp Noel 2016

1673

Trong những ngày này, cùng với đồng bào Công giáo trên địa bàn cả nước nói chung, đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hoá nói riêng đã và đang nô nức chuẩn bị chào đón một mùa Lễ Giáng sinh đầm ấm, vui tươi và đoàn kết. Hoà chung không khí ấy, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã luôn quan tâm hướng về đồng bào công giáo, với nhiều hoạt động thiết thực như: gặp mặt chúc mừng các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân; thăm hỏi, trao quà đối với những gia đình công giáo nghèo, có hoàn cảnh khó khăn..vv..

Các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã luôn quan tâm, động viên đồng bào Công giáo

Riêng lực lượng Công an Thanh Hóa, đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước trong việc tổ chức các hoạt động tôn giáo. Đồng thời, triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, trật tự công cộng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và bà con giáo dân tham gia các hoạt động mừng Giáng sinh an lành, đúng quy định của pháp luật.

Có mặt tại huyện Nga Sơn, một địa bàn có đông đồng bào công giáo sinh sống, không khí chuẩn bị chào đón Giáng sinh 2016 của đồng bào Công giáo ở đây đã diễn ra rất tấp nập, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ Giáng sinh đã được các giáo sứ, giáo họ chuẩn bị chu đáo. Với hơn 27 nghìn giáo dân, 10 xứ đạo và 65 họ đạo, năm nào cũng vậy, vào dịp trước, trong và sau Lễ Giáng sinh, tại các nhà thờ trên địa bàn huyện Nga Sơn luôn tập trung rất đông đồng bào công giáo để làm lễ và tham ra các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng. Do đó công tác đảm bảo ANTT trong dịp Lễ Giáng sinh luôn được cấp ủy – chính quyền, các giáo sứ, giáo họ hết sức quan tâm. Ngay từ đầu tháng 12, Công an huyện Nga Sơn đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân. Đồng thời phối hợp với các chức sắc, chức việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; thực hiện đúng đường hướng phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc, làm tròn nghĩa vụ công dân.

Lực lượng công an tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào Công giáo chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong việc tổ chức các hoạt động tôn giáo

Còn tại TP.Thanh Hóa, theo thông lệ, vào dịp Giáng sinh, sẽ có hàng vạn nhân dân và đồng bào Công giáo trên địa bàn toàn tỉnh tập trung về đây để tham gia các hoạt động văn hóa, tín ngưỡng. Do đó tình hình ANTT và TTATGT, TTCC trên địa bàn thành phố thường diễn ra khá phức tạp. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mọi phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, phân luồng, phân tuyến đảm bảo TTATGT, TTCC, chống ùn tắc giao thông trong dịp Giáng sinh 2016 đều đã được triển khai.

Theo Đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng Phòng chống bạo loạn và khủng bố Công an tỉnh cho biết: Tính đến thời điểm này, mọi phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, phân luồng, phân tuyến đảm bảo trật tự ATGT, TTCC, chống ùn tắc giao thông trong dịp Giáng sinh 2016 đều đã được triển khai, hoàn tất. Các đơn vị, lực lượng chức năng của Công an tỉnh cũng như công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, TTCC trong dịp Lễ Giáng sinh 2016.

Công an huyện Nga Sơn xuống cơ sở phối hợp với Công an xã Nga Liên triển khai các phương án đảm bảo ANTT dịp Lễ Giáng sinhTheo đó, tại các địa bàn có đồng bào Công giáo, Tin lành, đặc biệt là các địa điểm diễn ra các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm vui chơi giải trí, các điểm tập trung đông người, lực lượng công an đã đồng loạt ra quân tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT; triển khai các kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, phân luồng, phân tuyến chống ùn tắc giao thông, phòng chống đua xe, lạng lách đánh võng. Tại các tuyến giao thông trọng điểm, lực lượng công an sẽ phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ lập các chốt tuần tra hướng dẫn giao thông. Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ thành lập các tổ tuần tra lưu động, được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm liên quan đến dừng, đỗ phương tiện trái phép, người điều khiển phương tiện sử dụng quá nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định…

Nguồn: http://www.conganthanhhoa.gov.vn/News/Huong-ve-co-so/35395/