Nghẹt thở khoảnh khắc Thượng úy Công an cứu cháu bé thoát chết do đuối nước

269

Nghe tiếng gọi thất thanh có người đuối nước dưới hồ, lập tức Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch và anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cùng mọi người chạy lại để ứng cứu. Sau khi vớt được người bị nạn là khoảng thời gian nghẹt thở để cứu cháu bé.

Khoảng 10h45’ ngày 1/11, sau khi tan trường, cháu N.T.N (SN 2014, ở thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn) đã cùng bạn đến hồ nước trong khuôn viên Công sở xã Nga Bạch chơi và hái hoa. Trong lúc hái hoa, cháu N không may bị trượt chân rơi xuống hồ.

Thấy vậy, bạn học đi cùng đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. Lúc này, các cán bộ của xã đang họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã nhanh chóng chạy ra hồ nước để tìm kiếm cháu bé.

Sau khi anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch nhảy xuống hồ vớt được cháu N lên thì cháu bé đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập. Trong lúc nguy cấp, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để cấp cứu cho em.

Sau khi kiên trì hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì; đồng chí Hải đã nhanh chóng xốc ngược cháu bé về sau lưng chạy xung quanh sân để nước thoát ra ngoài. Sau đó đưa cháu bé sang Trạm Y tế xã Nga Bạch để cấp cứu.

Tại Trạm Y tế, Thượng úy Hà Minh Hải cùng các cán bộ y tế tiếp tục ép tim, thổi ngạt và làm mọi cách để cứu cháu N. Bằng sự nhanh trí, quyết tâm giành lại sự sống cho cháu bé, sau 15 phút sơ cấp cứu, cơ thể cháu N.T.N dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại. Sau cơn nguy hiểm, mọi người lập tức đưa cháu tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến nay, sức khỏe cháu N đã dần ổn định và đang được gia đình và các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch cho biết: Thú thực lúc đó tôi cũng như nhiều người đều nghĩ là không thể cứu được nữa. Nhưng với suy nghĩ “còn nước còn tát” nên tôi cũng cố gắng làm hết khả năng, sự hiểu biết của mình. Giờ thấy cháu đã tỉnh táo, tôi thấy đó thực sự là một điều kỳ diệu.

Thượng úy Hà Minh Hải tìm cách sơ cứu cho cháu Ng.

Được biết, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch trước đây là cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nga Sơn. Thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã”, tháng 6/2020, Hà Minh Hải được điều động về đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn.

Nguồn: https://cand.com.vn/Guong-sang/nghet-tho-khoanh-khac-thuong-uy-cong-an-cuu-chau-be-thoat-chet-do-duoi-nuoc-i633498/