Nga Thủy tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã 22/10/1956 – 22/10/2016

1991

Sáng ngày 22/10, Đảng bộ xã Nga Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã 22/10/1956 – 22/10/2016

14717088_1203232166391049_3488526479230008117_n

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Mai Văn Hải – TUV – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND, chánh văn phòng huyện ủy, chánh văn phòng HĐND-UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã Nga Thanh, Nga Bạch, Nga Trung, Nga Hưng, Nga Tân, đại diện lãnh đạo đồn biên phòng Đa Lộc, trạm biên phòng Hói Đào, Lạch Sung. Về phía xã có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí cán bộ chủ chốt của xã qua các thời kỳ, các đồng chí bí thư các chi bộ, con em xa quê, cùng đông đủ các đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Văn Trọng – Bí thư Đảng bộ xã Nga Thủy đã nhấn mạnh: Cách đây 60 năm, ngày 22/10/1956, Chi bộ Nga Thủy – tiền thân của Đảng bộ xã Nga Thủy ngày nay chính thức được thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong kháng chiến, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Đảng và phong trào cách mạng tại địa phương. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, nhân dân xã Nga Thủy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hậu phương quân đội, góp phần cùng cả nước tham gia kháng chiến kiến quốc. Trong các cuộc kháng chiến cứu quốc vĩ đại của nhân dân ta. Nga Thủy có hơn 600 thanh niên lên đường đi đánh giặc, trong đó có 116 người con ưu tú đã hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, có 14 bà mẹ được phong tặng, truy tặng bà mẹ VN anh hùng, có 78 thương binh, 33 bệnh binh và 549 người được tặng thưởng huân chương các loại. Những ngày đầu thành lập, Nga Thủy chỉ có 1 chi bộ với 76 đảng viên, đến nay, Đảng bộ đã có 16 chi bộ và tổng số Đảng viên là 292 đồng chí. Chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên ngày càng được nâng cao, nhiều năm liên tục được công nhận đơn vị trong sạch vững mạnh.Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, kinh tế xã hội của địa phương phát triển tương đối toàn diện. Giai đoạn 2010 – 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân từ 11 – 12%. Năm 2015, thu nhập bình quân đầu người đạt 17,2trđ/người/năm, dự kiến năm 2016 đạt 19trđ/người/năm. Đời sống của nhân dân đã khác xưa về mọi mặt, số hộ có từ 2 nghề trở lên đạt 80%, hộ giàu khá tăng, hộ nghèo giảm, không còn hộ đói. Phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM được đông đảo nhân dân trong xã tích cực tham gia và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đến nay, Nga Thủy đạt 10/19 tiêu chí và đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại để đến năm 2019 xã đạt chuẩn NTM. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm chăm lo, cả 3 cấp học nhiều năm liền được được công nhận trường tiên tiến cấp huyện, cấp tỉnh. Công tác khuyến học khuyến tài đã trở thành phong trào thiết thực, hội khuyến học xã cùng với quỹ khuyến học Trịnh Mai Diêm là nguồn khích lệ phong trào dạy và học, mỗi năm có trên 50 em học sinh đỗ vào các trường đại học cao đẳng. Phong trào xây dựng làng văn hóa, cơ quan văn hóa trong khu dân cư trở thành ý thức trách nhiệm của mọi tổ chức cá nhân được chú trong cả về số lượng, chất lượng. Hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được duy trì và ngày càng phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững. Nhiều năm liền, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Nghi – đại diện cán bộ Đảng viên cao tuổi, và đồng chí Trần Trung Độ – Bí thư đoàn xã đại diện cho thể hệ trẻ đã phát biểu cảm tưởng, đồng thời nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao góp phần đưa quê hương ngày một phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Hải – TUV – Bí thư huyện ủy đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga Thủy trong công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc trong suốt 60 năm qua. Để phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, xã Nga Thủy cần tăng cường hơn nữa sự đoàn kết nhất trí, phát huy nội lực, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, ban ngành, các doanh nghiệp và sự ủng hộ của nhân dân để đầu tư xây dựng kinh tế xã hội phấn đấu đưa Nga Thủy đạt chuẩn NTM.

Tự hào về truyền thống lịch sử 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, lịch sử của Đảng bộ sẽ mãi mãi được khắc sâu trong tâm trí của mỗi người con Nga Thủy. Đảng bộ và nhân dân Nga Thủy đang đứng trước một thời kỳ mới với những triển vọng đầy hứa hẹn và cũng không ít những khó khăn thách thức. Song với truyền thống anh hùng cách mạng, với những thành tích và kinh nghiệm đã đạt được trong công cuộc đổi mới, nhất định xã nhà sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra, sớm đưa Nga Thủy trở thành xã NTM trong năm 2019.

Nhân dịp nay đ/c Mai Văn Hải – TUV – Bí thư huyện ủy đã thay mặt cho BCH Đảng bộ huyện, tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Nga Thủy cùng bức trướng với dòng chữ “ Đảng bộ xã Nga Thủy phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang 60 năm của Đảng bộ, đoàn kết đổi mới, sáng tạo, xây dựng quê hương Nga Thủy giàu đẹp, văn minh.

Nguồn: Đài truyền thanh Nga Sơn