Nga Sơn tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019

1058


Trong không khí hân hoan của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 20/2/2019 tại sân vận động huyện, huyện Nga Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

Toàn cảnh Lễ giao quân năm 2019

Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Bùi Hải- Phó Chỉ huy Trưởng BCH quân sự tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Mai Văn Hải- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Dậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Quyết- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; đồng chí Lưu Vương Quý- Phó tham mưu Trưởng Trung đoàn 102- Sư đoàn 308- Quân đoàn 1; các đồng chí đại diện Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các phòng ban, đoàn thể cấp huyện, cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện; lãnh đạo đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn, Chỉ huy các đơn vị nhận quân và 164 thanh niên ưu tú, đang tràn đầy khí thế hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc cùng đông đảo nhân dân và các cháu thiếu nhi đã về tham gia buổi lễ.

Trong không khí hân hoan của ngày hội tòng quân, từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 20/2/2019 các tân binh và người thân đã tập trung về Sân vận động huyện đông đủ làm cho buổi Lễ giao nhận quân 2019 tràn đầy khí thế. Đúng 8 giờ Lễ giao nhận quân chính thức được khai mạc. Trước giờ khai mạc là chương trình văn nghệ với các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi biển đảo quê hương như đang tiếp thêm sức lực tinh thần nhiệt huyết cho thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng đó là xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sau các nghi lễ của phần hội, tại buổi lễ trọng thể này, đồng chí Mai Văn Hải- TUV, Bí thư Huyện ủy đã nhận ngọn đuốc truyền thống lịch sử từ những thanh niên ưu tú của huyện để hòa vào đài lửa, thắp lên ngọn lửa truyền thống của quê hương Nga Sơn thể hiện khí thế, niềm tin, ý chí cách mạng của thế hệ trẻ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Tiếp đó đồng chí Trần Ngọc Quyết- Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân quân sự huyện đã đánh hồi trống mở hội giao quân. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã động viên, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này luôn phát huy truyền thống của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước và truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tích cực tu dưỡng rèn luyện học tập vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho.

Đồng chí Mai Văn Hải- Bí thư Huyện ủy (bên phải) và đồng chí Trần Ngọc Quyết- Chủ tịch UBND huyện, CTHĐNVQS huyện (bên trái) tặng quà cho lãnh đạo đơn vị nhận quân
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho các tân binh tiêu biểu lên đường nhập ngũ năm 2019

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Nga Sơn giao 164 tân binh, trong đó có 160 tân binh vào quân đội bàn giao choTrung đoàn 102, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1; Lữ đoàn 101, Binh chủng Hải quân và 4 đồng chí nhập ngũ vào Công an.

Nhờ thực hiện chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm đúng về thủ tục và quy trình các bước tuyển chọn, nên chất lượng thanh niên trúng tuyển của huyện năm nay đều là những thanh niên có sức khỏe tốt, đảm bảo tiêu chuẩn lên đừơng làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.Để thực hiện sự quyết tâm của những tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, thay mặt các tân binh nhập ngũ đợt này, thanh niên Trần Quang Huy- xã Nga Thạch là thanh niên tiêu biểu xung phong lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đại diện 164 thanh niên nhập ngũ lần này đã nói lên quyết tâm của tuổi trẻ Nga Sơn, nguyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Tổ Quốc và nhân dân giao phó trong môi trường Quân đội nhân dân Việt Nam.

Người thân, bạn bè chia tay đầy xúc động, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Lễ giao quân năm 2019 của huyện Nga Sơn được diễn ra trong không khí nghiêm trang, thắm tình hậu phương quân đội, không khí tưng bừng của ngày hội giao quân, 164 tân binh của huyện đã thực sự yên tâm vững bước lên đường. Những lời dặn dò ân cần của các đồng chí lãnh đạo, người thân, bạn bè đã động viên các anh, những chiến sỹ mới cố gắng lên đường, rèn luyện phấn đấu tốt để sớm có tin vui gửi về quê hương, đáp lại lòng tin yêu, mong đợi của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

Nguồn: http://ngason.thanhhoa.gov.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-qp-an/nga-son-to-chuc-le-giao-nhan-quan-nam-2019.html