[Nga Liên] Mâu thuẫn sau chầu nhậu, rút kéo đâm bạn tử vong

1452

Trong lúc giằng co, Nguyễn Văn Tâm lấy chiếc kéo thủ sẵn đâm liên tiếp vào lưng, tay và cổ anh Phú dẫn đến anh Trần Văn Phú tử vong trước khi đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cấp cứu.

Sáng 11/6, tại trụ sở UBND xã Nga Liên, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Tâm (SN 1995) trú tại xóm 6, xã Nga Liên, huyện Nga Sơn về tội giết người.

Mâu thuẫn sau chầu nhậu, rút kéo đâm bạn tử vong

Bị cáo Nguyễn Văn Tâm tại phiên xét xử (ảnh Quốc Hương)

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa nêu rõ, vào khoảng 19h30 phút ngày 10/2/2015 sau khi uống rượu tại nhà song, Nguyễn văn Tâm lấy xe máy chở Lê Văn Tài và Bùi Đình Nhân đến nhà anh Mai Văn Thức ở xóm 6, xã Nga Liên (Nga Sơn) dự liên hoan tất niên thì gặp Trần Văn Phú (SN 1994), Mai Văn Doanh cùng một số người bạn của anh Thức đang ngồi uống rượu.

Khi tất cả ngồi uống rượu được khoảng 20 phút, anh Trần Văn Phú đứng dậy ra ngoài sân nghe điện thoại, lúc sau Nguyễn Văn Tâm cũng xin phép mọi người ra về để trả xe máy cho anh trai.

Khi ra đến ngoài sân nhà anh Thức, anh Tâm chuẩn bị nổ máy xe để về thì Trần Văn Phú đi đến chặn đầu xe của Tâm không cho Tâm về và có những lời lẽ thách thức gây sự với Tâm nên giữa Tâm và anh Phú xảy ra xô sát.

Trong lúc giằng co, Nguyễn Văn Tâm lấy chiếc kéo thủ sẵn đâm liên tiếp vào lưng, tay và cổ anh Phú dẫn đến anh Trần Văn Phú tử vong trước khi đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cấp cứu.

Sau đó Nguyễn Văn Tâm đã bỏ trốn, đến ngày 11/2/2015, được sự vận động của gia đình, Tâm đã đến Công an huyện Nga Sơn đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại tòa, căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Tâm 20 năm tù về tội giết người và yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền hơn 114 triệu đồng.