Mượn điện thoại của tài xế xe ôm rồi “chuồn”

2466

Người đàn ông hỏi mượn điện thoại iPhone 8plus của tài xế “xe ôm” để gọi điện cho người thân rồi bặt vô âm tín…

Ngày 23-8, CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Mai Văn Ái (SN 1982, trú tại xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 27-7, Mai Văn Ái thuê “xe ôm” do anh N.T.N là tài xế chở từ đường Trần Cung, quận Bắc Từ Liêm đến ga Hà Nội để đón người thân.

Đối tượng Mai Văn Ái bị bắt giữ

Khi đến ga Hà Nội, Ái mượn chiếc điện thoại iPhone 8plus của anh N để gọi nhờ. Sau khi liên hệ với người thân, đối tượng yêu cầu tài xế chở quay lại địa chỉ cũ.

Trên đường đi, Ái nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của anh N, nên tiếp tục điều tài xế chở đến một bệnh viện ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa và hỏi mượn điện thoại để gọi.

Tại đây, Ái cầm chiếc điện thoại di động rồi bỏ trốn. Sau đó, đối tượng mang đến một cửa hàng cầm đồ ở đường Hồ Tùng Mậu bán được 2,8 triệu đồng.

Đến ngày 17-8, anh N gặp Ái ở đường Trần Cung, nên đã yêu cầu đối tượng đến CAP Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy để làm việc.

Tại CAP Nghĩa Tân, đối tượng Ái đã đầu thú và thành khẩn khai nhận hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của mình. CAP Nghĩa Tân đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu và bàn giao hồ sơ cùng đối tượng cho CAP Láng Thượng, quận Đống Đa để tiếp tục củng cố tài liệu xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/phap-luat/muon-dien-thoai-cua-tai-xe-xe-om-roi-chuon/822748.antd