Không được yêu, tố tình địch chuyên trộm cắp xe máy

1435

Từ nguyên nhân hi hữu này, một đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đã bị CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội, triệt xóa

Nguyễn Hoàng Long vốn là người Bà Rịa – Vũng Tàu, qua mạng xã hội có quen biết và thích Mai Thị Kiều T (SN 2000) ở Nga Trường, Nga Sơn, Thanh Hóa. T bỏ nhà đi lang thang và “chập” với nhóm của Nguyễn Xuân Lập, Triệu Ỳ Thanh. Còn Nguyễn Xuân Lập lại là một đứa trẻ lớn lên ở Trung tâm Bảo trợ xã hội, không rõ gốc gác của mình nên sống theo kiểu giang hồ khiến T rất thích. Khi Long ra Hà Nội đã ra nhập hội cùng Thanh, Lập và T, tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm với thiếu nữ này.

Không được yêu, tố tình địch chuyên trộm cắp xe máy

Hai đối tượng Triệu Ỳ Thanh và Nguyễn Xuân Lập

Ngày 20-3, Nguyễn Xuân Lập, Triệu Ỳ Thanh đã rủ Nguyễn Hoàng Long đi trộm cắp xe máy tại chợ Canh, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm. Thực hiện xong phi vụ này, chiếc xe máy được bán với giá 500.000 đồng, Long đã hẹn Lập và T cùng ra quán nước ngồi nói chuyện. Tại đây Long đã hỏi T có yêu mình không, T trả lời chỉ yêu anh Lập đã khiến Long rất buồn.
Vì không được đáp lại tình yêu, sau 1 ngày suy nghĩ, Long đã quyết định đến CAP Phương Canh đầu thú, đồng thời tố cáo hành vi trộm cắp tài sản của Lập và Thanh. Ngay sau đó, lực lượng CAP Phương Canh đã triệu tập Lập và Thanh về cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.
Tại cơ quan công an, Thanh và Lập đã khai nhận vào khoảng đầu tháng 3, hai người gặp và quen nhau tại khu vực phường Phương Canh. Do cả hai đều không có công ăn việc làm, lang thang không có nơi cư trú nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài.
Từ đầu tháng 3 cho đến ngày bị triệu tập lên cơ quan công an, Thanh và Lập đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy các loại tại các xóm trọ trên địa bàn phường Cầu Diễn, Mỹ Đình 2 của quận Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy, huyện Hoài Đức. Do không biết giá cả thị trường nên các đối tượng chỉ bán xe với giá rất thấp, từ 400.000 -800.000 đồng.
Trong số 7 chiếc xe máy trộm cắp được, duy chỉ có một chiếc xe Honda Dream của anh Lê Văn Được được bọn chúng mang ra Bến xe Mỹ Đình nói với Tạ Văn Đông là lái xe taxi đây là xe trộm cắp và được Đông mua lại với giá 2,5 triệu đồng.

Không được yêu, tố tình địch chuyên trộm cắp xe máy

2 trong số 6 chiếc xe đã được cơ quan công an thu giữ

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã khỏi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Triệu Ỳ Thanh và Nguyễn Xuân Lập để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản; xem xét, củng cố hồ sơ đối với nhóm 8 đối tượng liên quan có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Đối với Nguyễn Hoàng Long, chỉ là người giúp sức trong một vụ, không trực tiếp hưởng lợi từ tài sản trộm cắp được nên cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm tạm thời không đề cập xử lý.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/phap-luat/khong-duoc-yeu-to-tinh-dich-chuyen-trom-cap-xe-may/671108.antd