Không có tiền mua tuý, hai đối tượng rủ nhau đi cướp tài sản ở Thanh Hoá

657

Do không có tiền mua ma tuý sử dụng, nên Hải và Thắng đã rủ nhau đi cướp giật tài sản ở Nga Sơn, Thanh Hoá.

Ngày 17/4, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, công an huyện Nga Sơn đang tạm giữ hai đối tượng Đỗ Văn Hải (SN 1999) và Trịnh Văn Thắng (SN 1999) đều ở xã Nga Tân, huyện Nga Sơn để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 11/4/2020, Công an huyện Nga Sơn nhận được tin báo của bà M.T.N (SN 1970, ở xã Nga Phượng) về việc bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy cướp giật một túi xách bên trong có gần 6 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản, giấy tờ tùy thân khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nga Sơn đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh và truy bắt các đối tượng gây án. Qua các tài liệu và hình ảnh khai thác từ camera an ninh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nga Sơn đã xác định thủ phạm gây ra vụ cướp giật nói trên Đỗ Văn Hải (SN 1999) và Trịnh Văn Thắng (SN 1999).

Đây là 2 đối tượng đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội cướp, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép chất ma túy. Qua công tác vận động, đến ngày 15/4, Trịnh Văn Thắng và Đỗ Văn Hải đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, do không có tiền mua ma tuý sử dụng nên đã rủ nhau đi cướp giật tài sản. Khi phát hiện bà M.T.N đi từ chợ huyện Nga Sơn về nhà ở xã Nga Lĩnh thì các đối tượng “bám theo”. Đến khu vực đường vắng người thì 2 đối tượng đã áp sát cướp giật chiếc túi xách khiến bà N ngã xuống đường và bị thương tích.

Hiện Công an huyện Nga Sơn đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/khong-co-tien-mua-tuy-hai-doi-tuong-ru-nhau-di-cuop-tai-san-o-thanh-hoa-d122265.html