Hội nghị Tổng kết Công tác Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022

127

Sáng ngày 07/6/2022, huyện Nga Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (PCTT, TKCN, PTDS) năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT, TKCN và PTDS huyện; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo và văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự và cán bộ phụ trách giao thông thủy lợi 24 xã thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2022, theo đó, để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai gây nên, trong năm 2021 huyện đã tiếp nhận và kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh đến các đơn vị, địa phương; tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời công tác PCTT, TKCN và PTDS trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân.

Trong năm 2021, toàn huyện đã thực hiện kiện toàn BCH PCTT, TKCN và PTDS từ huyện đến cơ sở, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Các ngành, địa phương đã củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực của lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, các tổ tuần tra canh gác đê, kè, cống; xây dựng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ người dân phòng, chống thiên tai tại cấp xã và doanh nghiệp; đã có 24/24 xã, thị trấn thành lập lực lượng xung kích tham gia phòng chống thiên tai, với tổng số người tham gia là: 3.312 người; Các xã, thị trấn đã xây dựng phương án PCTT,TKCN&PTDS năm 2021 đảm bảo mục đích, yêu cầu và nhiệm vụ công tác; tổ chức triển khai, quán triệt tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác PCTT,TKCN&PTDS năm 2021; nạo vét kênh tiêu, thủy lợi nội đồng, tháo bỏ vật cản khơi thông dòng chảy hệ thống kênh tiêu liên xã và kênh tiêu nội đồng trên toàn huyện. Tổ chức các đợt phát

quang cây cối, dọn vệ sinh trong hành lang bảo vệ đê điều để đảm bảo an toàn cho công trình đê điều, phát hiện, xử lý các sự cố về đê điều trong mùa mưa bão.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2021.