Hỗ trợ “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” cho gia đình hội viên CCB xã Nga An

208

Hội Cựu chiến binh huyện Nga Sơn vừa phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Nga An, tổ chức Lễ khánh thành “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” cho gia đình hội viên Hoàng Văn Luận- Thương binh ¼, thôn 4 xã Nga An

Hội Cựu chiến binh huyện Nga Sơn vừa phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Nga An, tổ chức Lễ khánh thành “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” cho gia đình hội viên Hoàng Văn Luận- Thương binh ¼, thôn 4 xã Nga An.

Trên cơ sở đề nghị nguyện vọng của hội viên CCB Hoàng Văn Luận về việc xin làm mới nhà ở do nhà cũ đã dột nát xuống cấp nghiêm trọng. Thường trực BCH hội CCB huyện đã kiểm tra, thẩm định, nhất trí và ra quyết định hỗ trợ gia đình đồng chí Hoàng Văn Luận làm nhà “Nghĩa tình CCB” từ quỹ xoá nhà dột nát với số tiền 50 triệu đồng để cùng với các nguồn lực mà gia đình đã huy động được để xây dựng nhà Nghĩa tình CCB.

Sau 4 tháng triển khai thi công, công trình làm mới nhà ở đã cơ bản hoàn thành và bảo đảm chất lượng tốt với tổng diện tích ngôi nhà rộng hơn 80m2, 2 tầng kiên cố. Tổng giá trị ngôi nhà là 750 triệu đồng, trong đó nguồn lực của gia đình, bạn bè anh em con cháu trong dòng họ là 700 triệu đồng, Hội CCB huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, các ban ngành đoàn thể và cán bộ hội viên CCB xã và thôn là 3 triệu đồng và 15 ngày công. Ngôi nhà được khánh thành góp phần giải quyết khó khăn trong cuộc sống cho gia đình đồng chí Luận, đồng thời góp phần cùng với cán bộ, hội viên và nhân dân trong thôn tiếp tục thực hiện phong trào củng cố, chỉnh trang nhà cửa, tường rào, xây dựng khu dân cư khang trang, sáng, xanh sạch đẹp và xây dựng thôn kiểu mẫu.

Nhân dịp này, đại diện cấp ủy, chính quyền, chi hội CCB trong xã Nga An đã trao tặng những món quà ý nghĩa nhân dịp khánh thành công trình nhà ở cho hội viên CCB Hoàng Văn Luận../.