Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nga Sơn

354

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 20-7, Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nga Sơn. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Nga Sơn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ huyện Nga Sơn đã dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm nghĩa trang, dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, các thành viên trong đoàn và cán bộ, lãnh đạo huyện nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Với lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã thắp nén tâm hương để tỏ lòng thành kính lên các phần mộ ghi danh các Anh hùng liệt sĩ.

Trước đó, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Ngọc Hợp- TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo các xã Nga liên, và Thị Trấn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà của tỉnh, của huyện, quà của địa phương cho ông Trần Xuân Hải, Thị Trấn là thương binh – nhiễm chất độc hóa học, bà Mai Thị Thu xã Nga Liên là vợ Liệt Sỹ, bà Chu Thị Niệm ở Thị Trấn là vợ Liệt Sỹ.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và tri ân với những mất mát, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Đồng thời, mong muốn các gia đình người có công trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương để giáo dục, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Nga Sơn tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công trên địa bàn toàn huyện, qua đó, thể hiện đạo lý, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc./