Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp xúc cử tri các huyện Nga Sơn và Hà Trung

858

Ngày 27-11, Đoàn ĐBQH Thanh Hóa gồm các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nga Sơn và Hà Trung.

Các đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Hà Trung.
 Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã thông báo nhanh tới cử tri huyện Nga Sơn và Hà Trung về kết quả của kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Các cử tri đánh giá cao chất lượng của kỳ họp; ghi nhận các đại biểu đã cân nhắc thận trọng, bám sát thực tiễn, phân tích kỹ những vấn đề bức xúc, nổi cộm của đời sống xã hội đang được cử tri đặc biệt quan tâm. Cử tri gửi gắm niềm tin vào nhiều dự án Luật, Nghị quyết đã được thảo luận thông qua kỳ họp.

Cử tri huyện Nga Sơn tham gia phát biểu ý kiến.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn cử tri  huyện Nga Sơn đã đề xuất, kiến nghị đến Đoàn  ĐBQH nhiều vấn đề, như: Chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công, trong đó quan tâm đến dân công hỏa tuyến, nhà ở cho người có công; chính sách cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách và cán bộ cơ sở; cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng hạ tầng nông thôn mới; điều chỉnh mức thu quỹ đền ơn đáp nghĩa; giảm bớt các thủ tục hành chính gây phiền hà cho người dân; quan tâm đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cấp hệ thống đê, cống xung yếu trên địa bàn; cân đối mức hỗ trợ tiền thu hồi đất nông nghiệp; hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất và giao chỉ tiêu cho các trường trung cấp nghề; điều chỉnh mức hỗ trợ cho các xã vùng bãi ngang…

Cử tri huyện Hà Trung phát biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Cử tri huyện Hà Trung kiến nghị các vấn đề liên quan đến chính sách cho người có công, nhất là chế độ cho nạn nhân chất độc da cam thế hệ 2 và chế độ cho  nạn nhân chất độc da cam thế hệ 2 và độ cho người chăm sóc bệnh nhân chất độc da cam; bất cập trong giá bồi thường đất; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; chính sách đào tạo lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp; đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện; đầu tư kinh phí trong việc nạo vét sông Hoạt; sớm có hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua; hỗ trợ đầu tư kinh phí xây dựng các tuyến đường giao thông, trục đường chính trên địa bàn huyện…

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ Trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, các đồng chí: Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH, đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm liên quan đến vấn đề phòng, chống tham nhũng; xây dựng pháp luật; các chính sách an sinh xã hội; những hộ dân bị thu hồi đất; chính sách hỗ trợ cho các xã vùng bãi ngang; hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ…

ồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ngành và các huyện Nga Sơn và Hà Trung nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, đồng chí Đào Ngọc Dung và đồng chí Đỗ Trọng Hưng đã trao tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách huyện Nga Sơn và Hà Trung. Đoàn công tác đã đến thăm Trường Trung cấp nghề Nga Sơn.

Nguồn: http://baothanhhoa.vn/vn/chinh-tri/n178669/Doan-DBQH-Thanh-Hoa-tiep-xuc-cu-tri-cac-huyen-Nga-Son-va-Ha-Trung