Đảng bộ xã Nga Liên tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

191

Đảng bộ xã Nga Liên vừa tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự có đồng chí Vũ Văn Hùng – UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cùng các đồng chí Đảng viên trong đảng bộ.

Trước khi vào hội nghị, đảng Đảng bộ xã Nga Liên đã làm lễ trao tặng huy hiệu 55 năm, 45 năm, 30 năm tuổi đảng cho 7 đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ và Nhân dân xã Nga Liên đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Tổng diện tích cây cói là 125ha, năng xuất ước đạt 90 tạ/ha/vụ, tổng giá trị ước đạt 18 tỷ đồng. Toàn xã có 100 ha đất vườn và mầu cồn cho thu nhập ước đạt 6 tỷ đồng, (trong đó có 22 ha được chuyển đổi từ diện tích cói kém năng suất). Về công tác chăn nuôi, xã đã chỉ đạo tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt kế hoạch, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm viêm da nổi cục trên đàn bò. Hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản duy trì và phát triển, hiện toàn xã có trên 150 ha nuôi trồng thủy sản và 57 tàu thuyền với trên 200 lao động đánh bắt thủy sản, tổng thu nhập đánh bắt và nuôi trồng thủy sản ước đạt 31,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại được duy trì và phát triển, toàn xã có trên 800 hộ kinh doanh, dịch vụ bao gồm thường xuyên và thời vụ, có 20 doanh nghiệp đều đang phát triển có hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đất đai, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, không đúng mục đích và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp.Tập trung rà soát các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, chỉ đạo xây dưng thôn 8 đạt thôn đạt kiểu mẫu, giao cho các công chức chuyên môn phụ trách các tiêu chí chưa đạt, từng bước khắc phục, hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hùng – UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đồng chí Cán bộ Đảng viên và Nhân dân xã Nga Liên đạt đc trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế tồn tại đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ và các đồng chí cán bộ đảng viên cần khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh, chủ động sáng tạo đưa ra các giải pháp hiệu quả thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2022, sớm đưa xã Nga Liên đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao.