Công an huyện Nga Sơn về cơ sở cấp trả thẻ căn cước cho công dân

2728

Với mục tiêu phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân, thời gian qua CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Nga Sơn đã thường xuyên tổ chức làm thêm ngoài giờ, ngày thứ bảy, chủ nhật để giải quyết, xử lý các thủ tục hành chính cho nhân dân.

CBCS Công an huyện Nga Sơn làm thủ tục cấp trả thẻ CCCD cho nhân dân xa Nga Yên

Từ khi Luật Căn cước công dân chính thức có hiệu lực đến nay, do nhu cầu làm thẻ căn cước của nhân dân cao nên việc phải làm thêm ngoài giờ, thậm chí làm cả buổi tối của CBCS Công an huyện Nga Sơn đã trở lên thường xuyên hơn.

Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, công an huyện đã làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho 5.300 trường hợp đảm bảo đúng thời gian, quy trình và thủ tục. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, nhiều công dân tuổi đã cao, gia đình neo đơn, tàn tật nên việc đi lại rất khó khăn, nhất là khi nhà ở cách xa trung tâm huyện.Vì vậy số thẻ CCCD còn tồn đọng nhiều.

Trước thực trạng đó, Công an huyện Nga Sơn đã huy động cán bộ, chiến sỹ làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật, trực tiếp xuống địa bàn cơ sở để rà soát và cấp trả thẻ CCCD cho nhân dân. Với tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ nhân dân, từ năm 2016 đến tháng 4/2017, Công an huyện Nga Sơn đã tổ chức 10 đợt tăng cường xuống cơ sở để làm thủ tục cấp trả hơn 18.000 căn cước công dân, trong đó, có gần 200 CCCD cho người cao tuổi, người tàn tật..

Ông Lê Trọng Tạo, ở thôn 3, xã Nga Yên cho biết: Khi nghe tin Công an huyện về xã cấp trả thẻ CCCD cho người dân, tôi mừng lắm, ngay từ sáng sớm tôi đa có mặt tại trụ sở xã và chỉ 20 phút sau tôi đã nhận được thẻ CCCD của mình. Còn bà Phạm Thị Mạng, 97 tuổi ở xã Nga Yên, do bị tai nạn giao thông nên mọi sinh hoạt đi lại đều nhờ bà con hàng xóm. Tuổi đã cao, gia cảnh nghèo túng, lại sống một mình, nay được CBCS Công an huyện Nga Sơn đến tận nhà trả thẻ CCCD bà rất cảm động trước tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của lực lượng công an.

Việc xuống cơ sở cấp trả thẻ CCCD của CBCS Công an huyện Nga Sơn tuy chỉ là 1 việc làm nhỏ nhưng đã để lại những ấn tượng và hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Nguồn: http://www.conganthanhhoa.gov.vn/News/Vi-nhan-dan-phuc-vu/36841