Công an huyện Nga Sơn: Tuyên truyền vận động người dân không xuất cảnh lao động trái phép

993

Hiện nay trên địa bàn huyện Nga Sơn có gần 100 công dân xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc. Những ngày qua, Công an huyện Nga Sơn đã tăng cường lực lượng xuống cơ sở triển khai các biện pháp tuyên truyền vận động nhân dân không xuất cảnh đi lao động trái pháp luật..

Trước đây, vì không có công ăn việc làm ổn định, anh Mai Văn Giáp ở xã Nga Vịnh  đã nghe theo lời kẻ xấu rủ rê xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc. Sang đến xứ người, anh đã phải chịu đựng cảnh sống chui sống nhủi và làm việc trong một môi trường khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt kham khổ,quyền lợi của người lao động không được đảm bảo, nên anh phải tìm cách trở về quê nhà.

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2018nhiều người  xuất cảnh đi lao động trái phép  trở về quê ăn tết. Công an huyện Nga Sơn đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn vận động những người này ký cam kết không tiếp tục xuất cảnh trái phép, đồng thời tuyên truyền để nhân dân nắm rõ các quy định của Nhà nước về xuất nhập cảnh; những tác hại khi xuất cảnh trái phép để nhân dân biết và phòng ngừa, không nghe theo lời kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ.

Bên cạnh những giải pháp mà lực lượng công an đang triển khai, điều quan trọng là cấp ủy, chính quyền địa phương phải có hướng giải quyết việc làm ổn định tại chỗ để giữ chân người lao động. Đây mới là giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng lao động xuất cảnh trái phép một cách hiệu quả.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/phap-luat/cong-an-huyen-nga-son-tuyen-truyen-van-dong-nguoi-dan-khong-xuat-canh-lao-dong-trai-phep.html