Công an huyện Nga Sơn: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

1541

Ngày 26/2/2018, Công an huyện Nga Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị…

Là đơn vị trọng điểm vùng giáo, trong năm 2017 công an huyện Nga sơn đã chủ động tham mưu và triển khai đồng bộ có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm. Do đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm làm phát sinh điểm nóng. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 93,1%; không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.  Trật tự ATGT, TTCC có nhiều chuyển biến tích cực không để xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, ùn tắc giao thông. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được phát triển, trong đó tập trung duy trì và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Trong năm 2017, Công an huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, “vì nhân dân phục vụ” như: tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục, làm thêm ngoài giờ hành chính phục vụ nhân dân. Đặc biệt trong đợt mưa lũ đầu tháng 10/2017 Công an huyện Nga Sơn đã huy động hang trăm lượt cán bộ chiến sỹ tham gia hộ đê, phòng, chống lụt bão, giúp dân sơ tán người và tài sản, để lại hình ảnh và ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2018, Công an huyện Nga Sơn đã đề ra 5 mục tiêu, yêu cầu, 6 nhiệm vụ trọng tâm và 8 nhiệm vụ giải pháp cụ thể. Trong đó, tập trung đảm bảo tốt ANTT trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm; không để hình thành “điểm nóng”. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, kiềm chế các loại tội phạm. Đổi mới nội dung, hình thức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phấn đấu xây dựng trên 75% khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017 được Bộ công an và Giám đốc công an tỉnh tặng Bằng khen, giấy khen

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích và kết quả mà Công huyện Nga Sơn đã đạt được trong năm 2017. Sauk hi phân tích, đánh giá tình hình và chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu trong năm 2018, Công an huyện Nga Sơn cần chủ động làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình để tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Tập trung làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT; triển khai có hiệu quả các biện pháp làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Chú trọng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Làm tốt công tác quản lý và đào tạo cán bộ để nâng cao trình độ, năng lực cho CBCS trong thực hiện nhiệm vụ, gắn liền với xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an đẹp trong lòng dân.

Nhân dịp này đồng chí Phó Giám đốc công an tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ công an và giấy khen của giám đốc công an tỉnh cho 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chiến đấu và XDLL.