Công an huyện Nga Sơn tăng cường đảm bảo ANTT dịp noel năm 2017

1198

Huyện Nga Sơn có 10 giáo xứ với khoảng 27 nghìn đồng bào theo đạo Công Giáo. Hàng năm, vào dịp lễ Giáng sinh, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện thường có nhiều hoạt động mừng đón giáng sinh. Đây cũng chính là dịp lễ trọng của đồng bào công giáo…

Để đảm bảo ANTT dịp lễ Giáng sinh, ngay từ đầu tháng 12/2017, công an huyện Nga Sơn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, nhất là các xã vùng giáo tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giáo dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về việc tổ chức các hoạt động tôn giáo, đồng thời quan tâm tạo điều kiện cho đồng bào Công giáo tổ chức Lễ Noel năm 2017 theo hướng “Trang trọng, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”.
Tại một số địa bàn trọng điểm có đông đồng bào Công giáo lực lượng Công an đã thành lập các tổ công tác và tăng cường cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở, bám tuyến, bám địa bàn, cùng với các lực lượng làm công tác ANTT ở cơ sở triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT; đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hoạt động tôn giáo trái với quy định của pháp luật; đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm lợi dụng lễ Noel để hoạt động như: trộm cắp, móc túi, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng…

Riêng trong đêm diễn ra lễ hội chính vào tối 24/12, công an huyện sẽ huy động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng lực lượng công các xã, thị trấn, lực lượng dân phòng tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng và thường trực ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống gây mất ANTT. Tất cả các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện sẽ được bố trí lực lượng công an kết hợp với lực lượng bảo vệ dân phố lập chốt phân luồng giao thông, chống ùn tắc và đua xe trái phép.

Đến thời điểm hiện tại mọi phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, giữ gìn TTATXH, TTCC phục vụ lễ Noel trên địa bàn huyện Nga Sơn đã được triển khai đến tận cơ sở. Tin tưởng rằng với sự vào cuộc tích cực của các cấp các ngành và lực lượng Công an cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, mùa lễ Giáng sinh 2017 trên địa bàn huyện Nga Sơn sẽ diễn ra vui tươi, đoàn kết và an toàn về ANTT.

Nguồn: http://www.conganthanhhoa.gov.vn/News/Huong-ve-co-so/38671/