Công an huyện Nga Sơn chung sức vì cộng đồng

1185

Với phương châm: hướng về cơ sở, gần dân, giúp dân ổn định cuộc sống, thời gian qua, Công an huyện Nga Sơn đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người già, tàn tật và giúp dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương.v.v.

Bà Nguyễn Thị Miều, 95 tuổi ở xóm 6, xã Nga An, huyện Nga Sơn là một trong những hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Do sức khoẻ yếu, gia đình neo người nên hàng ngày, ngoài sự giúp đỡ của bà con xóm giềng, lực lượng công an huyện Nga Sơn đã thường xuyên đến thăm hỏi động viên, giúp đỡ bà dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, sân vườn.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

Cảm động trước tình cảm, trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của CBCS Công an huyện Nga Sơn, bà Nguyễn Thị Miều cho biết: Năm nay do tuổi đã cao, sức khoẻ yếu nên nhưng việc trong nhà bà đều phải trông chờ vào con gái và bà con hàng xóm. Nay có thêm cán bộ công an huyện, công an xã đến giúp đỡ bà cũng thấy phấn khởi và mong muốn lực lượng công an sẽ tiếp tục có những hành động, việc làm thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo như gia đình bà.

Không chỉ riêng gia đình bà Miều, trong nhưng năm qua, Công an huyện Nga Sơn đã thường xuyên tổ chức các hoạt động chung sức vì cộng đồng có ý nghĩa khác như: quyên góp, ủng hộ và trao tặng gần 100 suất quà cho các gia đình chính sách, người tàn tật, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó.v.v. trên địa bàn huyện.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

Bên cạnh các hoạt động tình nghĩa, chăm sóc các gia đình có công, công an huyện Nga Sơn đã phát động CBCS trong đơn vị, nhất là ĐVTN và hội viên hội phụ nữ tổ chức nhiều đợt ra quân xuống cơ sở, phối hợp với các đơn vị, lực lượng cơ sở giúp bà con nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường. Mới đây nhất, ngày 22/4, mặc dù là ngày nghỉ nhưng Công an huyện Nga Sơn đã gác lại niềm vui riêng, huy động gần 100 đồng chí phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, ĐVTN và học sinh trên địa bàn 2 xã Nga An và Nga Phú giúp dân làm vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, phát quang bụi rậm, giải tỏa san lấp mặt bằng, thu gom rác thải; tổ chức nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, làm thủy lợi nội đồng..vv..

Bằng sự sẻ chia và những việc làm cụ thể của mình, CBCS công an huyện Nga Sơn đã và đang tạo được sự tin yêu đối với cán bộ, nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS công an huyện bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

Nguồn: http://conganthanhhoa.vn/News/Vi-nhan-dan-phuc-vu/39934/