Cần làm sáng tỏ cái chết nhiều uẩn khúc tại xã Nga Hải

3742

Sau vụ ngã xe máy điện trong đêm, ông Nguyễn Bá Cận (sinh 1969) ở thôn Hải Tiến xã Nga Hải (Nga Sơn) bị thương nặng, bất tỉnh và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Căn cứ một số vết thương không bình thường so với một vụ ngã xe, thậm chí có vết đứt nghi bị chém nên gia đình cho rằng đây không đơn thuần là vụ tai nạn giao thông.

Nạn nhân Nguyễn Bá Cận thời điểm trước khi được bệnh viện trả về do thương tích quá nặng.
Nạn nhân Nguyễn Bá Cận thời điểm trước khi được bệnh viện trả về do thương tích quá nặng. 
Tối 1 – 10, ông Cận đã tử vong tại nhà sau khi được Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa trả về do chấn thương quá nặng. Gia đình, họ hàng nạn nhân mong muốn được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ, không muốn ông Cận ra đi một cách oan uổng. Nhiều khả năng đây là một vụ án mạng bởi trước khi vụ tai nạn xảy ra vài giờ, đã có sự xích mích và va chạm giữa bố con nạn nhân và nhóm thanh niên thôn bên cạnh.

Theo tường trình và kể lại của những người có liên quan, tối 29 – 9, con trai ông Cận là Nguyễn Bá Nhật cùng một người bạn đi chơi, có lời qua tiếng lại với 3 thanh niên thôn Hải Bình cùng xã, gồm: H., S. và K. 3 thanh niên trên dùng chân tay và điếu cày đánh túi bụi khiến Nhật choáng váng, nôn mửa, sau đó được một người quen đưa đi viện.

Khoảng 30 phút sau, 3 thanh niên trên rủ thêm 2 người khác, mang theo đao, kiếm và gạch đá cùng đến nhà tìm Nhật. Nhóm thanh niên không tìm thấy Nhật, đã xô xát và đánh ông Cận bị dập sống mũi, gãy nhiều răng cửa, chảy máu ở trán… Khoảng 23 giờ đêm, ông Cận cùng vợ chở nhau lên Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, đến thôn Yên Khoái, xã Nga Yên thì xảy ra vụ tai nạn. Ngay trong đêm, lực lượng Cảnh sát Giao thông huyện Nga Sơn đã có mặt lập biên bản vụ tai nạn giao thông.

Bà Cao Thị Thủy – vợ và là người đi cùng xe với ông Cận khẳng định với nhiều người trong gia đình, trước khi ngã xe, bà có cảm giác bị một vật cứng đập vào đầu rồi ngất đi không biết gì nữa.

Ông Nguyễn Văn Lân, anh trai nạn nhân cho biết: Những thương tích trên cơ thể em tôi đã nói lên những uẩn khúc, chẳng hạn vết đứt ở chân rất phẳng kiểu như vật sắc chặt chứ không phải rách kiểu ngã xe. Rất nhiều phần nội tạng bầm dập một cách không bình thường, trong khi phần ngoài da không thấy vết xước giống như bị ngã…

Trước vụ việc còn nhiều uẩn khúc chưa có lời giải, đề nghị các lực lượng chức năng sớm vào cuộc và làm rõ nguyên nhân.

Báo Thanh Hóa sẽ chuyển tải những thông tin tiếp theo khi sự việc có diễn biến mới.