Bắt nghi phạm mượn ‘mác’ nhà báo tống tiền doanh nghiệp

1276

Cộng tác viên một tờ báo bị bắt quả tang nhận 50 triệu đồng cưỡng đoạt của doanh nghiệp ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

Nghi phạm Hà Văn Khải và tang vật vụ án – Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết khoảng 8h45 ngày 26-3, tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, lực lượng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh này đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải, 29 tuổi, trú tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

Tại hiện trường, công an thu giữ một máy tính xách tay, một điện thoại di động, một số giấy giới thiệu, một thẻ cộng tác viên của một cơ quan báo chí và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Làm việc với cơ quan công an, ban đầu Hà Văn Khải khai nhận hiện đang làm cộng tác viên cho một báo điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khải về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thời gian gần đây, Phòng cảnh sát hình sự nhận được tin báo của người dân phản ánh về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn để tìm hiểu thông tin về sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép doanh nghiệp đưa tiền.

Sau khi nhận được phản ánh, giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh, bắt quả tang Khải đang nhận tiền doanh nghiệp vào sáng 26-3.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Hà Văn Khải để điều tra, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bat-nghi-pham-muon-mac-nha-bao-tong-tien-doanh-nghiep-201903261714277.htm