Bắt giữ đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan công sở và nhà dân

1873

Công an huyện Nga Sơn vừa điều tra làm rõ và bắt quả tang đối tượng Phạm Bá Kiên, sinh năm 1982 ở xã Nga Yên, huyện Nga Sơn là thủ phạm đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản ở các cơ quan công sở và các hộ dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn.

Đối tượng Phạm Bá Kiên, sinh năm 1982 ở xã Nga Yên, huyện Nga Sơn

Theo kết quả điều tra ban đầu được biết: Phạm Bá Kiên là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù tháng 4/2017. Tuy nhiên, do nghiện ma túy nên Phạm Bá Kiên lại “ngựa quen đường cũ” tiếp tục tái phạm.

Thủ đoạn trộm cắp của đối tượng này là: ban ngày thì đi xe đạp để thám thính, đến đêm khuya lợi dụng các cơ quan không có người bảo vệ hoặc các gia đình ngủ say, Kiên mang theo xà beng, kìm cộng lực phá khoá đột nhập vào trộm cắp tài sản gồm máy phát điện, ti vi, loa đài, xe máy, xe đạp…

Sau khi trộm cắp, Kiên thường gọi tacxi đến chở tài sản trộm cắp được ra thị trấn Hà Trung tiêu thụ. Với thủ đoạn này, chỉ tính từ đầu tháng 5/2017 đến khi bị bắt Phạm Bá Kiên đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan công sở và các hộ dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn.

Hiện công an huyện Nga Sơn đã thu hồi tài sản trả lại cho nhân dân và tiếp tục được điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/an-ninh-trat-tu/bat-giu-doi-tuong-gay-ra-hang-chuc-vu-trom-cap-tai-san-tai-cac-co-quan-cong-so-va-nha-dan.html