Bắt đối tượng rải đinh trên QL 51 tỉnh Đồng Nai

1462

Thời gian qua, “đinh tặc” hoành hành thường xuyên trên quốc lộ 51 (đoạn qua địa bàn TP.Biên Hòa và huyện Long Thành) khiến người đi đường rất bức xúc. Theo nhiều người dân, hành vi rải đinh trên đường không chỉ làm thiệt hại về tài sản mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ông Hồ Như Hùng bị Công an phường Tam Phước phát hiện chứa đinh trong nhà. Ảnh: T. Danh

Trưa 6-9, Công an phường Tam Phước kiểm tra hành chính tiệm sửa xe Hùng (đóng ở KP.Long Đức 3, phường Tam Phước) do ông Hồ Như Hưng (49 tuổi, quê huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ, phát hiện túi đựng nhiều miếng sắt nhọn hình ca rô. Nghi ngờ ông Hưng chuẩn bị số đinh tự chế này để rải ra đường nên lực lượng công an đã đưa ông Hưng về trụ sở Công an phường để làm việc.

Qua làm việc với công an, ông Hưng thừa nhận, hằng ngày có sử dụng đinh cắt sẵn rải ra quốc lộ 51 đoạn qua địa bàn phường Tam Phước để “bẫy” người đi đường. Mỗi lần có khách bị lủng ruột xe vào vá, ông lấy từ 10 ngàn đến hàng chục ngàn đồng/lần vá và thay ruột từ 70 ngàn đồng/cái trở lên.

Ông Hưng thừa nhận với công an, ít nhất đã có 10 lần rải đinh trên quốc lộ 51. Để tránh bị phát hiện, hằng ngày thường vào khoảng lúc sáng sớm hoặc chập tối, ông Hưng sử dụng xe máy không gắn biển số để đi rải đinh. Mỗi lần ông chỉ mang theo từ 20-50 miếng đinh để rải xuống đường tại các khu vực như: dốc 47, ngã ba Thái Lan…

Trao đổi về vụ việc này, Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa cho biết, từ trước đến nay tình trạng rải đinh diễn ra khá nhiều ở dọc tuyến quốc lộ 51 (đoạn qua TP.Biên Hòa). Tuy nhiên việc phát hiện, xử lý “đinh tặc” gặp rất nhiều khó khăn.

Đối với trường hợp của ông Hưng, cơ quan công an xác định, đối tượng đã thừa nhận hành vi rải đinh. Tuy nhiên để có cơ sở xử lý hình sự, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ. Trong đó, lực lượng trinh sát đang tập trung rà soát lại các địa điểm, khu vực mà đối tượng khai đã từng rải đinh; xác minh và làm việc với những người đã từng là nạn nhân trong các vụ rải đinh… để củng cố hồ sơ.

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/phapluat/201909/manh-tay-xu-ly-dinh-tac-2963049/