Công tác tuyển dụng lao động đi Nhật tại trung tâm xuất khẩu lao động Nga Sơn

2788

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động đang có chiều hướng gia tăng và một trong những thị trường lao động được người lao động quan tâm là Nhật Bản. Làm việc tại Nhật Bản giúp người lao động có thu nhập cao, môi trường làm việc lý tưởng, và chế độ phúc lợi cũng như hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi đối với người lao động rất tốt. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đã và đang góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc và cải thiện đáng kể thu nhập cho người lao động.

Với mức thu nhập tương đối cao, thị trường Nhật Bản đang được lao động ưa thích

Nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Công ty MTM Việt Nam đã mở văn phòng tại trường Trung cấp nghề Nga Sơn, trung tâm liên tục mở các khóa học tiếng Nhật miễn phí và tuyển lao động đi xuất khẩu với nhiều đơn hàng, ngành nghề khác nhau. Từ khi thành lập đến nay, văn phòng đã đưa rất nhiều học sinh, người lao động tại các xã trong huyện Nga Sơn sang học tập và lao động tại Nhật Bản.

Một buổi học miễn phí tại trường TC Nghề Nga Sơn do trung tâm XKLĐ giảng dạy

Việc mở lớp học tiếng Nhật miễn phí giúp các em học sinh và người lao động có mong muốn tìm hiểu được làm quen ngôn ngữ Nhật Bản có thể giao tiếp cơ bản. Hiện tại, trung tâm đang tiếp nhận rất nhiều học viên, được chia làm 5 lớp học tại trường trung cấp nghề Nga Sơn.

Đến với trung tâm, người lao động cũng như là các em học viên sẽ được tư vấn miễn phí, giải quyết các khó khăn và giúp người lao động có sự lựa chọn ngành nghề, trường cũng như công viêc sao cho phù hợp với khả năng của bản thân mình. Các đơn hàng có thu nhập cao đang được người lao động ưu tiên lựa chọn như: Đóng cơm hộp, trồng và chế biến rau sạch…

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc tìm hiểu thông tin, Trung tâm thường xuyên mở các buổi hội thảo, nhằm giới thiệu, tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người dân

Sau khi lựa chọn đơn hàng và làm các thủ tục, người lao động sẽ được trung tâm đào tạo nghề và học tiếng tại Hà Nội trong thời gian từ 3-5 tháng trước khi xuất cảnh. Tại Nhật Bản, người lao động sẽ được công ty quan tâm và cung cấp đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt, được mua sắm những đồ dùng cần thiết.

Học viên được đào tạo tại Hà Nội, chuẩn bị xuất cảnh

Với những lao động đi theo diện xuất khẩu lao động, được công ty áp dụng đúng theo luật lao động, đảm bảo thời gian nghỉ ngơi và làm việc đầy đủ, trung bình mỗi lao động khi đi xuất khẩu tại Nhật có thu nhập từ 30 đến 40 triệu đồng, trừ chi phí sinh hoat người lao động gửi về gia đình khoảng 25 triệu đồng 1 tháng.